Trang chủ » Excel » Hướng dẫn tạo Button trong Excel thật đơn giản

Excel

Hướng dẫn tạo Button trong Excel thật đơn giản

26/06/2022

Tạo nút bấm (Button) trong excel để người dùng có thế kích và đó và các câu lệnh lập trình được thực thi hoàn toàn tự động. Hay chỉ đơn giản là nút bấm để chuyển đến các sheet trong file excel.

Nút Button trong excel là một giao hiện có dạng hộp thoại thường dùng để thực hiện một lệnh, chọn một khả năng khác hoặc đơn giản là mở một hộp thoại khác.

Hướng dẫn cách tạo Button trong Excel - 1

Cách tạo nút bấm Button

Trong giao diện Excel chọn vào File -> Options để mở cửa sổ Excel Options lên.

Hướng dẫn cách tạo Button trong Excel - 2

Bây giờ cửa sổ Excel Options đã hiện lên bạn chọn vào Customize Ribbon -> tích vào Developer -> chọn OK. Bước này giúp cho bạn làm xuất hiện thẻ Developer trên thanh công cụ.

Hướng dẫn cách tạo Button trong Excel - 3

Tiếp theo để tạo nút Button cho Sheet này bạn kích vào thẻ Developer trên phần mục lục bạn vừa lấy ra ở trước -> chọn vào Insert -> kích chọn vào biểu tượng Button ở trong Form Control.

Hướng dẫn cách tạo Button trong Excel - 4

Sau khi đã chọn vào biểu tượng Button bây giờ bạn kích giữ chuột trái để kéo kích thước của nút bấm (vẫn có thể chỉnh sau khi tạo xong) cho phù hợp -> Khi kéo xong thả chuột ra thì một hợp thoại Assign Macro hiện lên bạn kích vào Macro name để đặt tên lại cho nút bấm(Button) này -> chọn OK.

Hướng dẫn cách tạo Button trong Excel - 5

Cách tạo nút bấm Button chuyển đến các Sheet trong Excel

Trong file excel bạn có vô số Sheet mỗi sheet sẽ lưu một dữ liệu khác nhau vậy làm thế nào để cho thể duy chuyển đến sheet đó khi cần? Cách đơn giản nhất là bạn sẽ tạo một sheet có lưu giữ tất cả nút bấm chỉ cần kích vào là có thế chuyển đến sheet đó.

Đầu tiên mình sẽ tạo 10 Sheet 1 Sheet trang chủ dùng để lưu trữ nút bấm chuyển đến các Sheet khác.

Hướng dẫn cách tạo Button trong Excel - 6

Tiếp theo ở Sheet trang chủ trên thanh Menu chọn vào Insert -> chọn Shapes -> chọn hình nút bấm mà bạn muốn nhưng ở đây nút bấm hình chữ nhật có góc tròn khá đẹp nên mình sẽ chọn nó.

Hướng dẫn cách tạo Button trong Excel - 7

Sau khi chọn xong bạn giữ chuột trái kéo để tạo ra nút bấm và kéo chỉnh kích thước cho phù hợp.

Khi đã chỉnh được kích thước bạn kích chuột phải vào nút bấm vừa tạo chọn Link (nếu không thấy thì chọn Hyperlink).

Hướng dẫn cách tạo Button trong Excel - 8

Tiếp theo cửa sổ mới hiện ra chọn vào Place in This Document -> trong này bạn chỉ cần quan tâm trong Or Select a place in this document trong này sẽ là thông tin tất cả các trang tính hiện có. Ví dụ nút đầu tiên mình chọn cho sheet 1 thì mình kích vào Sheet 1 chọn OK.

Hướng dẫn cách tạo Button trong Excel - 9

Sau khi đã chọn ok thì bạn có thể kích và thử và thấy nó chuyển đến Sheet 1 nhưng để rõ ràng hơn bạn nên đặt tên cho nút bấm bằng cách kích chuột phải vào nút bấm -> chọn Edit Text -> gõ tên cho nút bấm -> xong nhấn Enter.

Hướng dẫn cách tạo Button trong Excel - 10

Như vậy bạn đã có thể tạo ra nút bấm (Button) cho riêng mình rồi. Chúc bạn thành công nhé.

 

Bài viết liên quan


ChatGPT, một công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thực sự đặc biệt với khả năng tương tác dạng đối thoại và đưa ra phản hồi như con người. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ trong việc soạn email, viết luận văn, và nhiều các tác vụ khác. Cho đến nay, chúng ta chủ yếu đã sử dụng ChatGPT trên máy tính, phải không nào? Tuy nhiên, trong bài viết này hãy cùng mình khám phá cách cài đặt và sử dụng ChatGPT trên điện thoại di động qua hướng dẫn sau đây các bạn nhé.
Hiện nay, ChatGPT đang là một hiện tượng nổi bật, tạo nên một đột phá đầy tích cực trong lĩnh vực công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Với khả năng tạo ra đoạn văn, mã code, và cung cấp thông tin đa dạng, ChatGPT không chỉ mở ra một thế giới mới về sự sáng tạo mà còn là công cụ linh hoạt, dễ sử dụng trên cả điện thoại và máy tính.
Menu đa cấp được sử dụng rất nhiều trong các website, nó mang lại sự tiện lợi cho việc hiển thị các hệ thống có đa danh mục. Trong bài viết này SoftvietDesign sẽ hướng dẫn các bạn tạo menu đa cấp bằng HTML-CSS một cách tiện lợi và dễ hiễu nhất nhé.
Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt để dùng được Office trên Mac vĩnh viễn. Vì thế các tính năng đều đầy đủ không thiếu gì cả. Bạn yên tâm tải và cài đặt nhé.
SQL Server là ngôn ngữ lập trình phổ biến đối với các lập trình viên nói riêng hay người sử dụng máy tính nói chung, nó sử dụng ngôn ngữ phi thủ tục, tất cả các cách sử dụng cũng như trình điều khiển trở nên rất dễ dàng

 

0988 542 856
0988 542 856