Trang chủ » Thủ thuật - Phần mềm » Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2019 dành cho Macbook

Thủ thuật - Phần mềm

Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2019 dành cho Macbook

16/06/2022

SQL Server là phần mềm chuyên về quản lí dữ liệu do Microsoft phát hành. Nó cung cấp cho người dùng, doanh nghiệp một cơ sở dữ liệu được bảo mật , hiệu suất cao.

SQL Server là ngôn ngữ lập trình phổ biến đối với các lập trình viên nói riêng hay người sử dụng máy tính nói chung, nó sử dụng ngôn ngữ phi thủ tục, tất cả các cách sử dụng cũng như trình điều khiển trở nên rất dễ dàng.

Các bước tải, cài đặt SQL Server 2019 dành cho Macbook:

Bước 1: Tải và cài đặt Docker:

a. Tải docker tại trang web:

https://www.docker.com/products/docker-desktop

Tải bản docker tuỳ theo chip của máy, kiểm tra chip của máy tại đây:

https://www.docker.com/products/docker-desktop

b. Setup Docker theo các bước cơ bản mà Docker yêu cầu như cấp quyền hay update

* Note: Đối với Chip Intel, các bạn bỏ qua phần này

Thông tin Macbook

Đối với các bạn có máy tính chip M1, các bạn phải cài thêm trình phiên dịch rosetta để có thể chạy các phần mềm của window:

Bấm tổ hợp phím command + space: Search Terminal --> Sau đó nhập câu lệnh sau để setup rosetta:

softwareupdate --install-rosetta

c. Sau khi cài đặt Docker, vào Launchpad --> mở Docker --> chọn Setup --> vào tab Resources --> Kéo memmory từ 1GB lên 4GB.

Resources

Bước 2: Cài đặt Azure data studio và SQL Server:

Nhấn tổ hợp phím Command + Space --> Search Terminal --> Enter.

Tại hộp thoại Terminal: Nhập câu lệnh sau để download azure:

docker pull mcr.microsoft.com/azure-sql-edge

Sau khi docker tải hết các file trong hộp thoại, tiếp tục nhập câu lệnh sau:

docker run --cap-add SYS_PTRACE -e 'ACCEPT_EULA=1' -e 'MSSQL_SA_PASSWORD=123456aA@$' -p 1433:1433 --name azuresqledge-d mcr.microsoft.com/azure-sql-edge docker run --cap-add SYS_PTRACE -e 'ACCEPT_EULA=1' -e crosoft.com/azure-sql-edge'MSSQL_SA_PASSWORD=123456aA@$' -p 1433:1433 --name azuresqledge-d mcr.mi docker run -d --name sql_server_demo -e 'ACCEPT_EULA=Y' -e 'SA_PASSWORD=123456aA@$’ -p 1433:1433 mcr.microsoft.com/mssql/server:2019-latest

Các bạn tải Azure data studio dành cho MACOS tại link sau:

https://docs.microsoft.com/en-us/sql/azure-data-studio/download-azure-data-studio?view=sql-server-ver15#get-azure-data-studio-for-macos

Resources

Mở Download --> Chạy file Azure data studio --> làm theo các bước cài đặt để cài đặt Azure data studio.

Sau khi cài đặt xong, Chúng ta nhấn tổ hợp phím Command + Space --> Search Azure Data Studio và khởi động phần mềm.

Start Docker

Mở Docker --> Images --> chọn file mcr.microsoft.com/azure... --> Run

Start Docker

4. Các bạn mở ứng dụng Azure Data Studio --> New connection --> Nhập thông tin kết nối như lúc nãy chúng ta đã cài đặt:

Server_name: Localhost

User_name: sa

Pass:123456aA@$

Azure Data Studio

Vậy là chúng ta đã cài xong SQL Server bằng Azure data studio. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!!!

Note: Một số lỗi thường gặp trong quá trình cài đặt:

► Lỗi 1:

"microsoft/mssql-server-linux" is no longer present on docker, you can download the SQL Server Image directly from the microsoft website.

Bạn chỉ cần thay thế

"microsoft/mssql-server-linux"

bằng

"mcr.microsoft.com/mssql/server:2017-latest"

Các bạn có thể sử dụng các câu lệnh dưới đây để thay thế:

docker pull mcr.microsoft.com/mssql/server:2017-latest

docker run -d --name ms-sql-server -e 'ACCEPT_EULA=Y' -e 'SA_PASSWORD=123456aA@$' -p 1433:1433 mcr.microsoft.com/mssql/server:2017-latest

► Lỗi 2:

A network-related or instance-specific error occurred while establishing a connection to SQL Server. The server was not found or was not accessible. Verify that the instance name is correct and that SQL Server is configured to allow remote connections. (provider: TCP Provider, error: 40 - Could not open a connection to SQL Server: Could not open a connection to SQL Server)

Cách khắc phục:

The SQL Server services might be stopped. You need to "Start" the SQL Server container.

Follow steps:

1. Open 'Docker desktop'

2. Go to "Container/Apps'

3. START the ms-sql-server container

► Lỗi 3:

If your MAC has M1 chip:

If your MAC has M1 chip, Instead of MSSQL image for Apple M1 Chip try using "azure-sql-edge".

Các bạn hãy thử lệnh này thay thế ở bước thứ hai và xem nó có hoạt động không nhé:

docker pull mcr.microsoft.com/azure-sql-edge:latest

docker run -d --name sql-edge -e "ACCEPT_EULA=Y" -e 'SA_PASSWORD=123456aA@$' -p 1433:1433 mcr.microsoft.com/azure-sql-edge:latest

 

Bài viết liên quan


Trong thời đại số ngày nay, việc tiếp cận và tương tác với khách hàng thông qua email là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị trực tuyến. Để giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch email, phần mềm gửi email hàng loạt E-Marketing đã trở thành một công cụ quan trọng giúp đưa sản phẩm và dịch vụ đơn vị của bạn đến với nhiều khách hàng hơn.
ChatGPT, một công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thực sự đặc biệt với khả năng tương tác dạng đối thoại và đưa ra phản hồi như con người. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ trong việc soạn email, viết luận văn, và nhiều các tác vụ khác. Cho đến nay, chúng ta chủ yếu đã sử dụng ChatGPT trên máy tính, phải không nào? Tuy nhiên, trong bài viết này hãy cùng mình khám phá cách cài đặt và sử dụng ChatGPT trên điện thoại di động qua hướng dẫn sau đây các bạn nhé.
Hiện nay, ChatGPT đang là một hiện tượng nổi bật, tạo nên một đột phá đầy tích cực trong lĩnh vực công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Với khả năng tạo ra đoạn văn, mã code, và cung cấp thông tin đa dạng, ChatGPT không chỉ mở ra một thế giới mới về sự sáng tạo mà còn là công cụ linh hoạt, dễ sử dụng trên cả điện thoại và máy tính.
Menu đa cấp được sử dụng rất nhiều trong các website, nó mang lại sự tiện lợi cho việc hiển thị các hệ thống có đa danh mục. Trong bài viết này SoftvietDesign sẽ hướng dẫn các bạn tạo menu đa cấp bằng HTML-CSS một cách tiện lợi và dễ hiễu nhất nhé.
Sử dụng máy tính nhiều giờ liền ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe. Hãy dành thời gian quan tâm tới thông điệp từ cơ thể để luôn giữ được “phong độ”. 6 gợi ý sau đây sẽ rất hữu ích với bạn.
Có rất nhiều blog về marketing, blog làm seo (Search Engine Optimization), nhiều diễn đàn bàn luận về seo, các twitter và facebook chia sẽ thông tin seo … Quá nhiều thông tin làm cho bạn mất phương hướng, nhất là những bạn mới vào nghề tìm hiểu về SEO. Do đó hôm nay, SoftvietDesign chia sẽ kinh nghiệm cho bạn mới vào nghề.
Không khó nếu bạn đã xác định được rõ mục tiêu và làm việc với đối tác là một công ty chuyên nghiệp trong thiết kế và phát triển các công cụ thương mại điện tử. Bạn có thể định nghĩa theo ISO "là sự thoả mãn yêu cầu của người dùng", không sai nhưng quá chung chung
Cho đến nay, số người sử dụng Internet đã lên đến con số hang trăm triệu người, và bất cứ một doanh nghiệp nào dường như cũng cần phải có một website riêng.
Tên miền (domain) là điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến khi quyết định xây dựng một website. Cũng như tên doanh nghiệp hay thương hiệu hàng hóa, việc lựa chọn một Tên miền phù hợp với mục tiêu kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của website.

 

0988 542 856
0988 542 856