Trang chủ » Thủ thuật - Phần mềm » Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2019 dành cho Macbook

Thủ thuật - Phần mềm

Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2019 dành cho Macbook

16/06/2022

SQL Server là phần mềm chuyên về quản lí dữ liệu do Microsoft phát hành. Nó cung cấp cho người dùng, doanh nghiệp một cơ sở dữ liệu được bảo mật , hiệu suất cao.

SQL Server là ngôn ngữ lập trình phổ biến đối với các lập trình viên nói riêng hay người sử dụng máy tính nói chung, nó sử dụng ngôn ngữ phi thủ tục, tất cả các cách sử dụng cũng như trình điều khiển trở nên rất dễ dàng.

Các bước tải, cài đặt SQL Server 2019 dành cho Macbook:

Bước 1: Tải và cài đặt Docker:

a. Tải docker tại trang web:

https://www.docker.com/products/docker-desktop

Tải bản docker tuỳ theo chip của máy, kiểm tra chip của máy tại đây:

https://www.docker.com/products/docker-desktop

b. Setup Docker theo các bước cơ bản mà Docker yêu cầu như cấp quyền hay update

* Note: Đối với Chip Intel, các bạn bỏ qua phần này

Thông tin Macbook

Đối với các bạn có máy tính chip M1, các bạn phải cài thêm trình phiên dịch rosetta để có thể chạy các phần mềm của window:

Bấm tổ hợp phím command + space: Search Terminal --> Sau đó nhập câu lệnh sau để setup rosetta:

softwareupdate --install-rosetta

c. Sau khi cài đặt Docker, vào Launchpad --> mở Docker --> chọn Setup --> vào tab Resources --> Kéo memmory từ 1GB lên 4GB.

Resources

Bước 2: Cài đặt Azure data studio và SQL Server:

Nhấn tổ hợp phím Command + Space --> Search Terminal --> Enter.

Tại hộp thoại Terminal: Nhập câu lệnh sau để download azure:

docker pull mcr.microsoft.com/azure-sql-edge

Sau khi docker tải hết các file trong hộp thoại, tiếp tục nhập câu lệnh sau:

docker run --cap-add SYS_PTRACE -e 'ACCEPT_EULA=1' -e 'MSSQL_SA_PASSWORD=123456aA@$' -p 1433:1433 --name azuresqledge-d mcr.microsoft.com/azure-sql-edge docker run --cap-add SYS_PTRACE -e 'ACCEPT_EULA=1' -e crosoft.com/azure-sql-edge'MSSQL_SA_PASSWORD=123456aA@$' -p 1433:1433 --name azuresqledge-d mcr.mi docker run -d --name sql_server_demo -e 'ACCEPT_EULA=Y' -e 'SA_PASSWORD=123456aA@$’ -p 1433:1433 mcr.microsoft.com/mssql/server:2019-latest

Các bạn tải Azure data studio dành cho MACOS tại link sau:

https://docs.microsoft.com/en-us/sql/azure-data-studio/download-azure-data-studio?view=sql-server-ver15#get-azure-data-studio-for-macos

Resources

Mở Download --> Chạy file Azure data studio --> làm theo các bước cài đặt để cài đặt Azure data studio.

Sau khi cài đặt xong, Chúng ta nhấn tổ hợp phím Command + Space --> Search Azure Data Studio và khởi động phần mềm.

Start Docker

Mở Docker --> Images --> chọn file mcr.microsoft.com/azure... --> Run

Start Docker

4. Các bạn mở ứng dụng Azure Data Studio --> New connection --> Nhập thông tin kết nối như lúc nãy chúng ta đã cài đặt:

Server_name: Localhost

User_name: sa

Pass:123456aA@$

Azure Data Studio

Vậy là chúng ta đã cài xong SQL Server bằng Azure data studio. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!!!

Note: Một số lỗi thường gặp trong quá trình cài đặt:

► Lỗi 1:

"microsoft/mssql-server-linux" is no longer present on docker, you can download the SQL Server Image directly from the microsoft website.

Bạn chỉ cần thay thế

"microsoft/mssql-server-linux"

bằng

"mcr.microsoft.com/mssql/server:2017-latest"

Các bạn có thể sử dụng các câu lệnh dưới đây để thay thế:

docker pull mcr.microsoft.com/mssql/server:2017-latest

docker run -d --name ms-sql-server -e 'ACCEPT_EULA=Y' -e 'SA_PASSWORD=123456aA@$' -p 1433:1433 mcr.microsoft.com/mssql/server:2017-latest

► Lỗi 2:

A network-related or instance-specific error occurred while establishing a connection to SQL Server. The server was not found or was not accessible. Verify that the instance name is correct and that SQL Server is configured to allow remote connections. (provider: TCP Provider, error: 40 - Could not open a connection to SQL Server: Could not open a connection to SQL Server)

Cách khắc phục:

The SQL Server services might be stopped. You need to "Start" the SQL Server container.

Follow steps:

1. Open 'Docker desktop'

2. Go to "Container/Apps'

3. START the ms-sql-server container

► Lỗi 3:

If your MAC has M1 chip:

If your MAC has M1 chip, Instead of MSSQL image for Apple M1 Chip try using "azure-sql-edge".

Các bạn hãy thử lệnh này thay thế ở bước thứ hai và xem nó có hoạt động không nhé:

docker pull mcr.microsoft.com/azure-sql-edge:latest

docker run -d --name sql-edge -e "ACCEPT_EULA=Y" -e 'SA_PASSWORD=123456aA@$' -p 1433:1433 mcr.microsoft.com/azure-sql-edge:latest

 

Bài viết liên quan


Menu đa cấp được sử dụng rất nhiều trong các website, nó mang lại sự tiện lợi cho việc hiển thị các hệ thống có đa danh mục. Trong bài viết này SoftvietDesign sẽ hướng dẫn các bạn tạo menu đa cấp bằng HTML-CSS một cách tiện lợi và dễ hiễu nhất nhé.
Sử dụng máy tính nhiều giờ liền ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe. Hãy dành thời gian quan tâm tới thông điệp từ cơ thể để luôn giữ được “phong độ”. 6 gợi ý sau đây sẽ rất hữu ích với bạn.
Có rất nhiều blog về marketing, blog làm seo (Search Engine Optimization), nhiều diễn đàn bàn luận về seo, các twitter và facebook chia sẽ thông tin seo … Quá nhiều thông tin làm cho bạn mất phương hướng, nhất là những bạn mới vào nghề tìm hiểu về SEO. Do đó hôm nay, SoftvietDesign chia sẽ kinh nghiệm cho bạn mới vào nghề.
Không khó nếu bạn đã xác định được rõ mục tiêu và làm việc với đối tác là một công ty chuyên nghiệp trong thiết kế và phát triển các công cụ thương mại điện tử. Bạn có thể định nghĩa theo ISO "là sự thoả mãn yêu cầu của người dùng", không sai nhưng quá chung chung
Cho đến nay, số người sử dụng Internet đã lên đến con số hang trăm triệu người, và bất cứ một doanh nghiệp nào dường như cũng cần phải có một website riêng.
Tên miền (domain) là điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến khi quyết định xây dựng một website. Cũng như tên doanh nghiệp hay thương hiệu hàng hóa, việc lựa chọn một Tên miền phù hợp với mục tiêu kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của website.
Các bài viết hướng dẫn tạo email theo tên miền riêng miễn phí hiện nay khi bạn tìm kiếm ở Google hầu hết đều hướng dẫn tạo email tên miền riêng sử dụng Gmail, Zoho hay Yandex. Trong tất cả các dịch vụ cho phép tạo email theo tên miền riêng, thì mình sẽ giới thiệu các bạn sử dụng Yandex
Website là một trong những công cụ bán hàng xuất sắc nhất mà một doanh nghiệp cần có. Song ít có ai khẳng định website như một nhân viên bán hàng xuất sắc. Nắm bắt điều này và các doanh nghiệp sẽ thấy được nhiều kết quả khác biệt với công việc kinh doanh của mình.
Một khi doanh nghiệp bạn có nhu cầu kinh doanh trực tuyến thì việc thiết kế website là một điều tất yếu, song để thiết kế được một website chuyên nghiệp và thành công thì lại không phải là điều dễ dàng. Qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website cho hàng trăm khách hàng, ở bài viết này SoftVietDesign sẽ chia sẻ đến các bạn một số tiêu chí và nguyên tắc để có được một website chuyên nghiệp nhằm tạo một nền tảng cho việc kinh doanh trực tuyến thành công

 

0988 542 856
0988 542 856