Trang chủ » Khám phá công nghệ » Cách chuyển tệp từ Google Drive này sang Google Drive khác

Khám phá công nghệ

Cách chuyển tệp từ Google Drive này sang Google Drive khác

07/03/2024

Google Drive cung cấp cho mỗi người dùng giới hạn 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí, điều này có thể không đủ đối với một số người. Vì lý do đó, nhiều người tạo nhiều tài khoản để đảm bảo có thêm dung lượng lưu trữ. Mặc dù Google biết và hiểu được hành động này, nhưng họ vẫn chưa triển khai bất kỳ tính năng nào để hỗ trợ người dùng chuyển tệp giữa các tài khoản Google Drive. Hiện tại, người dùng phải tự thực hiện các bước để di chuyển tệp.

Người dùng muốn chuyển tệp từ tài khoản Google Drive này sang tài khoản khác vì nhiều lý do, chẳng hạn như khi họ có kế hoạch thay thế tài khoản Google Drive cũ bằng tài khoản mới. Một lý do khác là vì họ có một tài khoản khác có giới hạn lưu trữ cao hơn. Một số người thích sao lưu các tệp Google Drive quan trọng và lưu bản sao đó trên các thiết bị khác.

Có những người rất có tổ chức và họ muốn quản lý dữ liệu đám mây của mình tốt hơn và cần chuyển thông tin quan trọng của họ, chẳng hạn như tệp dự án, ảnh, video, tài liệu quý giá, v.v. sang tài khoản Google Drive phụ. Một lý do khác khiến họ chuyển tệp từ tài khoản này sang tài khoản khác là vì họ cần chia sẻ ảnh hoặc dữ liệu Google với một đối tượng cụ thể, chẳng hạn như các thành viên gia đình hoặc bạn bè. Chỉ cho phép họ truy cập vào các tệp này. Cho dù lý do đằng sau ý định của họ là gì thì họ cũng muốn chuyển tệp Google Drive nhanh chóng, an toàn và dễ dàng.

Trong những tình huống như thế này, mỗi người dùng đều có những nhu cầu cụ thể đằng sau ý định di chuyển dữ liệu từ tài khoản này sang tài khoản khác. Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng là làm thế nào và có thể chuyển tệp từ tài khoản Google Drive này sang tài khoản khác dễ dàng nhất không? Bởi vì chúng ta đều cần chuyển thông tin cá nhân của mình vào một thời điểm nào đó. Nếu hiện tại bạn đang đọc bài viết này, bạn đang ở đúng nơi để tìm hiểu cách chuyển tệp giữa nhiều tài khoản Google.

Nếu bạn cần chuyển tài liệu hoặc các tệp Google Drive khác, bạn có thể dễ dàng chia sẻ chúng với một tài khoản khác trong một bước bằng cách sử dụng các dịch vụ của Google. Các quy trình mà chúng tôi sẽ thảo luận rất thuận tiện và dễ thực hiện, vì vậy mọi người dùng sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào khi thực hiện. Hãy bắt đầu với các bước sau.

Cách chia sẻ tài liệu với các tài khoản Google Drive khác của bạn

1. Trước tiên, bạn sẽ cần mở tài khoản Google Drive của mình bằng tài khoản cá nhân.

2. Sau đó, tìm và chọn tất cả các tệp hoặc thư mục mà bạn muốn chuyển sang tài khoản Google Drive thứ hai của mình.

3. Nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục. Chọn tùy chọn "Chia sẻ".

4. Nhập tên người dùng Google phụ của bạn. Nhấp vào Nâng cao, sau đó trong Cài đặt chia sẻ, hãy thay đổi quyền thành "Là chủ sở hữu". Nhấp vào nút Gửi màu xanh lam.

5. Đăng nhập vào tài khoản Google Drive của bạn. Sử dụng bộ lọc "Được chia sẻ với tôi" trên thanh bên để chia sẻ tệp vào thư mục được chia sẻ.

6. Mặc dù Google Drive không cho phép bạn sao chép trực tiếp và chuyển các thư mục, nhưng bạn có thể sao chép các tệp bên trong thư mục đó, rồi di chuyển chúng vào một thư mục mới hoặc thư mục con để sao chép lại cấu trúc phân cấp tệp gốc.

7. Nhấp chuột phải vào từng tệp (hoặc chọn các tệp). Chọn "Tạo bản sao". Đổi tên các tệp cho phù hợp và chọn vị trí trong cùng một tài khoản mà bạn muốn lưu thư mục đã sao chép.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển tất cả dữ liệu của mình dưới dạng lưu trữ sang một tài khoản khác, bạn cũng có thể sử dụng Google Takeout.

Sau khi hoàn tất quy trình, bạn có thể quay lại tài khoản chính và xóa thư mục gốc khỏi ổ đĩa của mình, cũng như từ thùng rác. Bạn có một tùy chọn khác là sử dụng Google Takeout, cho phép bạn chuyển tất cả dữ liệu đã lưu trữ của mình sang một tài khoản đáng tin cậy của bạn.

Làm thế nào để tạo một thư mục chuyển trong tài khoản Google Drive?

Hướng dẫn ở trên thực sự tuyệt vời nếu bạn cần thực hiện chuyển dữ liệu một lần, từ một tài khoản Google Drive sang một tài khoản Google Drive khác. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần thực hiện chuyển dữ liệu cá nhân trong tương lai, bạn có thể tạo một thư mục tự động chia sẻ tệp trên tất cả các tài khoản Google đáng tin cậy của bạn khi chúng được đặt bên trong thư mục đó.

1. Bắt đầu bằng cách tạo một thư mục mới trong tài khoản mới của bạn trong Google Drive. Chỉ cần nhấp vào "Mới" ở góc bên trái. Sau đó chọn "Thư mục".

2. Chia sẻ thư mục Google Drive mới với các tài khoản Google Drive mong muốn của bạn, theo các bước, như chia sẻ tệp tài liệu đã đề cập trước đó.

3. Chuyển tệp bạn muốn chia sẻ với tài khoản của chủ sở hữu hiện tại vào thư mục mới tạo này.

4. Google Drive sẽ hiển thị một thông báo hỏi bạn có muốn sửa đổi quyền truy cập hay không, cho phép bạn chuyển tệp sang tài khoản khác. Thông báo này là lời nhắc nhở về việc chuyển tài liệu của bạn và, nếu bạn chắc chắn, để cung cấp quyền truy cập cho tài khoản khác, đặc biệt là đối với tài liệu đó hoặc thư mục đã chọn. Khi bạn xác nhận thao tác. Nhấp vào "Di chuyển".

5. Sau đó, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn, sau đó điều hướng đến thư mục được chia sẻ và di chuyển các tệp bên trong.

Video hướng dẫn chi tiết

 

 

 

Bài viết liên quan


Git là một Hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán mã nguồn mở . Hiện tại có rất nhiều từ ngữ định nghĩa về Git và hãy để mình chia nhỏ và giải thích từng từ ngữ
SSH là một chương trình tương tác giữa máy chủ và máy khách có sử dụng cơ chế mã hoá đủ mạnh nhằm ngăn chặn các hiện tượng nghe trộm, đánh cắp thông tin trên đường truyền. Các chương trình trước đây: telnet, rlogin không sử dụng phương pháp mã hoá.
Trong thời đại số ngày nay, việc tiếp cận và tương tác với khách hàng thông qua email là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị trực tuyến. Để giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch email, phần mềm gửi email hàng loạt E-Marketing đã trở thành một công cụ quan trọng giúp đưa sản phẩm và dịch vụ đơn vị của bạn đến với nhiều khách hàng hơn.
ChatGPT, một công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thực sự đặc biệt với khả năng tương tác dạng đối thoại và đưa ra phản hồi như con người. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ trong việc soạn email, viết luận văn, và nhiều các tác vụ khác. Cho đến nay, chúng ta chủ yếu đã sử dụng ChatGPT trên máy tính, phải không nào? Tuy nhiên, trong bài viết này hãy cùng mình khám phá cách cài đặt và sử dụng ChatGPT trên điện thoại di động qua hướng dẫn sau đây các bạn nhé.
Hiện nay, ChatGPT đang là một hiện tượng nổi bật, tạo nên một đột phá đầy tích cực trong lĩnh vực công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Với khả năng tạo ra đoạn văn, mã code, và cung cấp thông tin đa dạng, ChatGPT không chỉ mở ra một thế giới mới về sự sáng tạo mà còn là công cụ linh hoạt, dễ sử dụng trên cả điện thoại và máy tính.
Menu đa cấp được sử dụng rất nhiều trong các website, nó mang lại sự tiện lợi cho việc hiển thị các hệ thống có đa danh mục. Trong bài viết này SoftvietDesign sẽ hướng dẫn các bạn tạo menu đa cấp bằng HTML-CSS một cách tiện lợi và dễ hiễu nhất nhé.
Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt để dùng được Office trên Mac vĩnh viễn. Vì thế các tính năng đều đầy đủ không thiếu gì cả. Bạn yên tâm tải và cài đặt nhé.
SQL Server là ngôn ngữ lập trình phổ biến đối với các lập trình viên nói riêng hay người sử dụng máy tính nói chung, nó sử dụng ngôn ngữ phi thủ tục, tất cả các cách sử dụng cũng như trình điều khiển trở nên rất dễ dàng
Sử dụng máy tính nhiều giờ liền ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe. Hãy dành thời gian quan tâm tới thông điệp từ cơ thể để luôn giữ được “phong độ”. 6 gợi ý sau đây sẽ rất hữu ích với bạn.

 

0988 542 856
0988 542 856