Trang chủ » Excel » Hướng dẫn So Sánh Kết Quả Đáp Án Trong Excel

Excel

Hướng dẫn So Sánh Kết Quả Đáp Án Trong Excel

26/06/2022

Hiện nay việc học và thi online của các bạn học sinh đã không còn xa lạ, và việc chấm bài trên máy tính là việc khó tránh khỏi. Nhưng nếu các bạn chưa quen thì dễ bị nhầm lẫn trong lúc chấp bài thi cho học sinh, sinh viên. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các so sánh đáp án các bạn nhé.

Cách so sánh đáp án

Đầu tiên các bạn chuyển đáp án và câu trả lời của sinh viên ra file excel.

Cách So Sánh Đáp Án Trong Excel - 1

Tiếp theo các bạn kích vào ô đầu tiên trong cột "so sánh" -> gõ công thức =EXACT (cột đáp án, cột đáp án sinh viên) -> Enter.

Nếu đáp án trùng nhau thì trả về True nếu sai thì False.

Cách So Sánh Đáp Án Trong Excel - 2

Tính số câu đúng

Tiếp theo để tính số câu đúng thì sử dụng hàm CountIf để tính bằng cách gõ công thức =CountIf (chọn phần nội dung vừa tính trong cột so sánh, "TRUE").

Cách So Sánh Đáp Án Trong Excel - 3

Như vậy các bạn đã có thể tìm ra được số câu đúng của bài làm rồi nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Bài viết liên quan


Menu đa cấp được sử dụng rất nhiều trong các website, nó mang lại sự tiện lợi cho việc hiển thị các hệ thống có đa danh mục. Trong bài viết này SoftvietDesign sẽ hướng dẫn các bạn tạo menu đa cấp bằng HTML-CSS một cách tiện lợi và dễ hiễu nhất nhé.
Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt để dùng được Office trên Mac vĩnh viễn. Vì thế các tính năng đều đầy đủ không thiếu gì cả. Bạn yên tâm tải và cài đặt nhé.
SQL Server là ngôn ngữ lập trình phổ biến đối với các lập trình viên nói riêng hay người sử dụng máy tính nói chung, nó sử dụng ngôn ngữ phi thủ tục, tất cả các cách sử dụng cũng như trình điều khiển trở nên rất dễ dàng

 

0988 542 856
0988 542 856