Trang chủ » Excel » Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel

Excel

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel

25/06/2022

Đính kèm file vào Excel sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác và chia sẻ tài liệu. Nếu bạn chưa biết thao tác hữu ích này thì bạn hãy theo dõi hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

I. Tạo file đính kèm trên Excel

Bước 1: Bạn click chuột vào menu Insert (1) => Text (2) => Object (3).

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 1

Bước 2: Bạn click vào Create New (1) => chọn loại file cần tạo (2) => OK (3). Trong ví dụ bên dưới thì mình sẽ tạo file Word đính kèm.

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 2

Bước 3: Bạn nhập nội dung và chỉnh sửa trong trình soạn thảo của ứng dụng (Microsoft Word). Để trở về Excel, bạn click vào ô bảng tính.

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 3

Sau khi tạo file xong thì giao diện file chèn hiển thị như hình dưới. Để chỉnh sửa nội dung file thì bạn hãy click đúp chuột trái vào file và trình soạn thảo sẽ hiện lên.

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 4

II. Chèn file có sẵn vào Excel

Bước 1: Bạn vào menu Insert (1) => Text (2) => Object (3).

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 5

Bước 2: Bạn click vào Create from file (1) => Browse (2).

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 6

Tiếp theo, bạn click chọn file cần chèn (3) => Open (4).

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 7

Bước 3: Bạn click vào Display as icon (1) để hiển thị biểu tượng cho file => Change icon (2) để thay đổi biểu tượng.

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 8

Tiếp theo, bạn thay đổi biểu tượng mới (3) => đặt tên cho file đính kèm (4) => OK (5).

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 9

Bước 4: Bạn click vào OK để hoàn tất việc chèn file.

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 10

Sau khi chèn file thì giao diện hiển thị trong Excel như hình dưới:

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 11

Với các thao tác trên, bạn sẽ thấy chèn file trong Excel sẽ vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan


Menu đa cấp được sử dụng rất nhiều trong các website, nó mang lại sự tiện lợi cho việc hiển thị các hệ thống có đa danh mục. Trong bài viết này SoftvietDesign sẽ hướng dẫn các bạn tạo menu đa cấp bằng HTML-CSS một cách tiện lợi và dễ hiễu nhất nhé.
Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt để dùng được Office trên Mac vĩnh viễn. Vì thế các tính năng đều đầy đủ không thiếu gì cả. Bạn yên tâm tải và cài đặt nhé.
SQL Server là ngôn ngữ lập trình phổ biến đối với các lập trình viên nói riêng hay người sử dụng máy tính nói chung, nó sử dụng ngôn ngữ phi thủ tục, tất cả các cách sử dụng cũng như trình điều khiển trở nên rất dễ dàng
Sử dụng máy tính nhiều giờ liền ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe. Hãy dành thời gian quan tâm tới thông điệp từ cơ thể để luôn giữ được “phong độ”. 6 gợi ý sau đây sẽ rất hữu ích với bạn.
Có rất nhiều blog về marketing, blog làm seo (Search Engine Optimization), nhiều diễn đàn bàn luận về seo, các twitter và facebook chia sẽ thông tin seo … Quá nhiều thông tin làm cho bạn mất phương hướng, nhất là những bạn mới vào nghề tìm hiểu về SEO. Do đó hôm nay, SoftvietDesign chia sẽ kinh nghiệm cho bạn mới vào nghề.
Không khó nếu bạn đã xác định được rõ mục tiêu và làm việc với đối tác là một công ty chuyên nghiệp trong thiết kế và phát triển các công cụ thương mại điện tử. Bạn có thể định nghĩa theo ISO "là sự thoả mãn yêu cầu của người dùng", không sai nhưng quá chung chung
Cho đến nay, số người sử dụng Internet đã lên đến con số hang trăm triệu người, và bất cứ một doanh nghiệp nào dường như cũng cần phải có một website riêng.
Tên miền (domain) là điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến khi quyết định xây dựng một website. Cũng như tên doanh nghiệp hay thương hiệu hàng hóa, việc lựa chọn một Tên miền phù hợp với mục tiêu kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của website.
Các bài viết hướng dẫn tạo email theo tên miền riêng miễn phí hiện nay khi bạn tìm kiếm ở Google hầu hết đều hướng dẫn tạo email tên miền riêng sử dụng Gmail, Zoho hay Yandex. Trong tất cả các dịch vụ cho phép tạo email theo tên miền riêng, thì mình sẽ giới thiệu các bạn sử dụng Yandex

 

0988 542 856
0988 542 856