Trang chủ » Excel » Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel

Excel

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel

25/06/2022

Đính kèm file vào Excel sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác và chia sẻ tài liệu. Nếu bạn chưa biết thao tác hữu ích này thì bạn hãy theo dõi hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

I. Tạo file đính kèm trên Excel

Bước 1: Bạn click chuột vào menu Insert (1) => Text (2) => Object (3).

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 1

Bước 2: Bạn click vào Create New (1) => chọn loại file cần tạo (2) => OK (3). Trong ví dụ bên dưới thì mình sẽ tạo file Word đính kèm.

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 2

Bước 3: Bạn nhập nội dung và chỉnh sửa trong trình soạn thảo của ứng dụng (Microsoft Word). Để trở về Excel, bạn click vào ô bảng tính.

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 3

Sau khi tạo file xong thì giao diện file chèn hiển thị như hình dưới. Để chỉnh sửa nội dung file thì bạn hãy click đúp chuột trái vào file và trình soạn thảo sẽ hiện lên.

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 4

II. Chèn file có sẵn vào Excel

Bước 1: Bạn vào menu Insert (1) => Text (2) => Object (3).

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 5

Bước 2: Bạn click vào Create from file (1) => Browse (2).

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 6

Tiếp theo, bạn click chọn file cần chèn (3) => Open (4).

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 7

Bước 3: Bạn click vào Display as icon (1) để hiển thị biểu tượng cho file => Change icon (2) để thay đổi biểu tượng.

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 8

Tiếp theo, bạn thay đổi biểu tượng mới (3) => đặt tên cho file đính kèm (4) => OK (5).

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 9

Bước 4: Bạn click vào OK để hoàn tất việc chèn file.

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 10

Sau khi chèn file thì giao diện hiển thị trong Excel như hình dưới:

Hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel - 11

Với các thao tác trên, bạn sẽ thấy chèn file trong Excel sẽ vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan


SSH là một chương trình tương tác giữa máy chủ và máy khách có sử dụng cơ chế mã hoá đủ mạnh nhằm ngăn chặn các hiện tượng nghe trộm, đánh cắp thông tin trên đường truyền. Các chương trình trước đây: telnet, rlogin không sử dụng phương pháp mã hoá.
Google Drive cung cấp cho mỗi người dùng giới hạn 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí, điều này có thể không đủ đối với một số người. Vì lý do đó, nhiều người tạo nhiều tài khoản để đảm bảo có thêm dung lượng lưu trữ. Mặc dù Google biết và hiểu được hành động này, nhưng họ vẫn chưa triển khai bất kỳ tính năng nào để hỗ trợ người dùng chuyển tệp giữa các tài khoản Google Drive.
Trong thời đại số ngày nay, việc tiếp cận và tương tác với khách hàng thông qua email là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị trực tuyến. Để giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch email, phần mềm gửi email hàng loạt E-Marketing đã trở thành một công cụ quan trọng giúp đưa sản phẩm và dịch vụ đơn vị của bạn đến với nhiều khách hàng hơn.
ChatGPT, một công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thực sự đặc biệt với khả năng tương tác dạng đối thoại và đưa ra phản hồi như con người. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ trong việc soạn email, viết luận văn, và nhiều các tác vụ khác. Cho đến nay, chúng ta chủ yếu đã sử dụng ChatGPT trên máy tính, phải không nào? Tuy nhiên, trong bài viết này hãy cùng mình khám phá cách cài đặt và sử dụng ChatGPT trên điện thoại di động qua hướng dẫn sau đây các bạn nhé.
Hiện nay, ChatGPT đang là một hiện tượng nổi bật, tạo nên một đột phá đầy tích cực trong lĩnh vực công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Với khả năng tạo ra đoạn văn, mã code, và cung cấp thông tin đa dạng, ChatGPT không chỉ mở ra một thế giới mới về sự sáng tạo mà còn là công cụ linh hoạt, dễ sử dụng trên cả điện thoại và máy tính.
Menu đa cấp được sử dụng rất nhiều trong các website, nó mang lại sự tiện lợi cho việc hiển thị các hệ thống có đa danh mục. Trong bài viết này SoftvietDesign sẽ hướng dẫn các bạn tạo menu đa cấp bằng HTML-CSS một cách tiện lợi và dễ hiễu nhất nhé.
Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt để dùng được Office trên Mac vĩnh viễn. Vì thế các tính năng đều đầy đủ không thiếu gì cả. Bạn yên tâm tải và cài đặt nhé.
SQL Server là ngôn ngữ lập trình phổ biến đối với các lập trình viên nói riêng hay người sử dụng máy tính nói chung, nó sử dụng ngôn ngữ phi thủ tục, tất cả các cách sử dụng cũng như trình điều khiển trở nên rất dễ dàng
Sử dụng máy tính nhiều giờ liền ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe. Hãy dành thời gian quan tâm tới thông điệp từ cơ thể để luôn giữ được “phong độ”. 6 gợi ý sau đây sẽ rất hữu ích với bạn.

 

0988 542 856
0988 542 856