Trang chủ » Excel » Chèn file PDF vào bảng tính Excel

Excel

Chèn file PDF vào bảng tính Excel

25/06/2022

Chèn file PDF vào bảng tính Excel để có thể tạo một đường dẫn nhanh chóng tới file PDF mà bạn muốn, sẽ rất tiện lợi khi bạn muốn truy cập file PDF đó một cách nhanh chóng khi đang đọc dữ liệu trên Excel.

Để có thể chèn file PDF vào bảng tính Excel, đầu tiên các bạn phải click mở menu Insert trên thanh công cụ của Excel.

Chèn file PDF vào bảng tính Excel - 2

Sau đó các bạn nhìn sang nhóm Text nằm ở góc bên phải của thanh công cụ Insert.

Click vào Object của nhóm này.

Chèn file PDF vào bảng tính Excel - 3

Ô cửa sổ chức năng Object sẽ xuất hiện trên giao diện của bạn, các bạn mở tab Create New, chọn dòng Foxit Reader PDF Document trong danh sách Object type rồi ấn OK để bắt đầu chèn file PDF.

Chèn file PDF vào bảng tính Excel - 4

Các bạn chọn file PDF muốn chèn trong thư mục máy tính của mình rồi bấm Open để chèn file.

Chèn file PDF vào bảng tính Excel - 5

Các bạn sẽ thấy hình ảnh của trang đầu tiên PDF được chèn vào trong file Excel của mình.

Chèn file PDF vào bảng tính Excel - 6

Khi các bạn click đúp vào hình ảnh này, file PDF các bạn muốn chèn sẽ được mở ra ngay lập tức.

Chèn file PDF vào bảng tính Excel - 7

Tuy nhiên nếu các bạn không muốn chèn cả một trang trong PDF vào file Excel của mình mà chỉ muốn nó chiếm một góc nhỏ dưới hình icon thì các bạn có thể đặt thêm dấu tích vào Display as icon khi đang cài đặt chèn file.

Chèn file PDF vào bảng tính Excel - 8

Khi đó hình ảnh được chèn vào sẽ giống như icon hiển thị ở bên dưới dòng Display as icon cùng dòng chữ Foxit Reader PDF Document.

Sau đó trong giao diện Excel sẽ hiển thị biểu tượng icon của phần mềm đọc file PDF. Khi bạn click đúp vào biểu tượng đó, file PDF mà các bạn chèn sẽ được bật mở.

Chèn file PDF vào bảng tính Excel - 9

Hoặc các bạn có thể click vào Change icon để thay đổi hình dạng và tên nằm bên dưới icon. Click vào Browse để lựa chọn mở file icon mà mình muốn.

Chèn file PDF vào bảng tính Excel - 10

Đối với máy tính Windows, các file icon sẽ nằm trong thư mục System32 của This PC. Các bạn có thể lựa chọn truy cập theo những đường link sau đây để lựa chọn:

C:\Windows\System32

Trong thư mục này các bạn có thể tìm các file:


shell32.dll
accessibilitycpl.dll
ddores.dll
gameux.dll
imageres.dll
moricons.dll
mmcndmgr.dll
mmres.dll
netcenter.dll
netshell.dll
networkexplorer.dll
pifmgr.dll
pnidui.dll
...

Ví dụ với shell32.dll ta có các danh sách icon:

Chèn file PDF vào bảng tính Excel - 11

Biểu tượng hiển thị cho file PDF đã chèn sẽ là hình ảnh icon các bạn đã chọn:

Chèn file PDF vào bảng tính Excel - 12

Còn nếu các bạn không chọn hình dáng icon nào thì nó sẽ hiển thị trống với dòng chữ tên mà các bạn điền ở Caption.

Chèn file PDF vào bảng tính Excel - 13

Giống với việc chèn cả trang đầu tiên của PDF vào Excel, các bạn cũng chỉ cần click đúp vào hình icon biểu tượng, file PDF của bạn sẽ được mở lên.

Chèn file PDF vào bảng tính Excel - 14

Như vậy là chúng ta đã biết cách chèn file PDF vào bảng tính Excel. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết và sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công phương pháp này.

 

Bài viết liên quan


SSH là một chương trình tương tác giữa máy chủ và máy khách có sử dụng cơ chế mã hoá đủ mạnh nhằm ngăn chặn các hiện tượng nghe trộm, đánh cắp thông tin trên đường truyền. Các chương trình trước đây: telnet, rlogin không sử dụng phương pháp mã hoá.
Google Drive cung cấp cho mỗi người dùng giới hạn 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí, điều này có thể không đủ đối với một số người. Vì lý do đó, nhiều người tạo nhiều tài khoản để đảm bảo có thêm dung lượng lưu trữ. Mặc dù Google biết và hiểu được hành động này, nhưng họ vẫn chưa triển khai bất kỳ tính năng nào để hỗ trợ người dùng chuyển tệp giữa các tài khoản Google Drive.
Trong thời đại số ngày nay, việc tiếp cận và tương tác với khách hàng thông qua email là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị trực tuyến. Để giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch email, phần mềm gửi email hàng loạt E-Marketing đã trở thành một công cụ quan trọng giúp đưa sản phẩm và dịch vụ đơn vị của bạn đến với nhiều khách hàng hơn.
ChatGPT, một công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thực sự đặc biệt với khả năng tương tác dạng đối thoại và đưa ra phản hồi như con người. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ trong việc soạn email, viết luận văn, và nhiều các tác vụ khác. Cho đến nay, chúng ta chủ yếu đã sử dụng ChatGPT trên máy tính, phải không nào? Tuy nhiên, trong bài viết này hãy cùng mình khám phá cách cài đặt và sử dụng ChatGPT trên điện thoại di động qua hướng dẫn sau đây các bạn nhé.
Hiện nay, ChatGPT đang là một hiện tượng nổi bật, tạo nên một đột phá đầy tích cực trong lĩnh vực công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Với khả năng tạo ra đoạn văn, mã code, và cung cấp thông tin đa dạng, ChatGPT không chỉ mở ra một thế giới mới về sự sáng tạo mà còn là công cụ linh hoạt, dễ sử dụng trên cả điện thoại và máy tính.
Menu đa cấp được sử dụng rất nhiều trong các website, nó mang lại sự tiện lợi cho việc hiển thị các hệ thống có đa danh mục. Trong bài viết này SoftvietDesign sẽ hướng dẫn các bạn tạo menu đa cấp bằng HTML-CSS một cách tiện lợi và dễ hiễu nhất nhé.
Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt để dùng được Office trên Mac vĩnh viễn. Vì thế các tính năng đều đầy đủ không thiếu gì cả. Bạn yên tâm tải và cài đặt nhé.
SQL Server là ngôn ngữ lập trình phổ biến đối với các lập trình viên nói riêng hay người sử dụng máy tính nói chung, nó sử dụng ngôn ngữ phi thủ tục, tất cả các cách sử dụng cũng như trình điều khiển trở nên rất dễ dàng
Sử dụng máy tính nhiều giờ liền ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe. Hãy dành thời gian quan tâm tới thông điệp từ cơ thể để luôn giữ được “phong độ”. 6 gợi ý sau đây sẽ rất hữu ích với bạn.

 

0988 542 856
0988 542 856